Chọn mặt bằng như thế nào để kinh doanh tốt

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến 50% doanh thu và độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thành công với chiến lược marketing, sản phẩm – dịch vụ nhưng không có mặt bằng phù hợp sẽ rất khó tiếp cận khách hàng. Bài viết sau đây bds123.vn chia sẻ cách chọn mặt bằng như thế nào để kinh doanh tốt.uan trọng của mặt bằng kinh doanh

Trong thời buổi kinh doanh đang bị chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp sẽ mang đến bước khởi đầu vô cùng tốt.

bv4

Một số doanh nghiệp khi bắt đầu kinh doanh thường phạm sai lầm khi lựa chọn mặt bằng không phù hợp với ngành hàng. Điều này dẫn đến tình trạng không tạo ấn tượng hay tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

2. Những loại mặt bằng cho thuê phù hợp trong kinh doanh

Khi đi thuê mặt bằng, những mặt bằng sau đây bạn cần nắm rõ để có thể nơi kinh doanh phù hợp với nhu cầu. Hãy cùng bds123.vn điểm qua nhé:

Thuê mặt bằng chung cư

Đây là mặt bằng trong các khu dự án căn hộ chung cư thường nằm ở tầng trệt hoặc 1, 2 của tòa nhà. Gần giống như mặt bằng khu thương mại, những mặt bằng chung cư thường được gọi là shophouse. Nó không ở trong khu thương mại mà có mặt tiền ngay đường đi nội khu.

Mặt bằng chung cư có mức giá cho thuê tùy vào phân khúc dự án căn hộ. Nơi đây vừa dùng để ở vừa kinh doanh đều được. Bên trong mặt bằng chung cư đang trang bị đầy đủ tiện nghi nên bạn không quá lo lắng.

Thuê mặt bằng khu thương mại

Thuê mặt bằng khu thương mại mang lại cho doanh nghiệp lượng khách dồi dào cùng giá thuê hấp dẫn. Ở mỗi vị trí khác nhau trong trung tâm thương mại, bạn có thể lựa chọn lô và tầng phù hợp với tài chính. Bên cạnh đó, ưu điểm lớn nhất của mặt bằng khu thương mại chính là lượng khách dồi dào, dễ tiếp cận, dễ mua bán.

Một ưu điểm khác của loại hình này chính là bên trong khu thương mại thường đã có đủ tiện nghi nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về an ninh, nơi gửi xe hay nhà vệ sinh,…

Những loại mặt bằng cho thuê phù hợp trong kinh doanh

Thuê mặt bằng nhà phố

Đối với những mặt bằng nhà phố thường có nhiều diện tích khác nhau. Điểm chung chính là mặt bằng nằm trên mặt tiền của các con đường. Thường giá cho thuê mặt bằng nhà phố giá đắt, đặc biệt nếu nó nằm trên trục đường chính đông người qua lại.

Thuê mặt bằng hẻm

Những mặt bằng hẻm thường là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp không có quá nhiều chi phí chi trả thuê mặt bằng ở vị trí đắc địa. Nhược điểm của mặt bằng hẻm là khó tìm, khó tiếp cận được với khách hàng. Tuy nhiên, giá cho thuê mặt bằng hẻm rẻ hơn rất nhiều so với 3 loại vừa nêu trên.

Chỉ cần chọn sai mặt bằng, doanh nghiệp sẽ dễ rơi vào tình cảnh lao đao. Ví dụ như tài chính không đủ mạnh nhưng doanh nghiệp lại chọn thuê mặt bằng ở khu vực đắc địa với mức chi phí cao. Doanh thu không đủ bù vào các chi phí nguyên liệu, nhân viên, mặt bằng… thì sẽ rất khó để trụ được sau một thời gian hoạt động.

Với 4 loại mặt bằng được liệt kê ở trên đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng phù hợp với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau nhưng điểm quan trọng nhất vẫn chính là bạn cần lựa chọn mặt bằng phù hợp với tài chính, sản phẩm dịch vụ.

3. Một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp

Lên kế hoạch kinh doanh khi thuê mặt bằng

Lên kế hoạch kinh doanh sẽ cho bạn biết chính xác mặt bằng như thế nào mới phù hợp với hoạt động kinh doanh.

Ví dụ, bạn kinh doanh quán ăn nhưng không có kế hoạch cụ thể như giờ mở cửa, bán món gì, bán cho ai. Điều này rất khó để bạn tìm được mặt bằng kinh doanh phù hợp. Lên kế hoạch kinh doanh sẽ cho bạn hiểu rõ, mặt hàng cần bán cho người nào, bán ở đâu sẽ phù hợp.

Xác định rõ những mong muốn của bạn đối với mặt bằng cần thuê

Mong muốn của bạn là gì? Tiếp cận được khách hàng tiềm năng hay quảng bá thương hiệu hoặc chỉ đơn giản là nơi trưng bày sản phẩm? Mỗi một mong muốn sẽ tương ứng với một mặt bằng cho thuê phù hợp.

Ví dụ: bạn kinh doanh váy cưới, điều mong muốn chính là tiếp cận được nhiều khách hàng. Ngoài chạy các chiến dịch quảng cáo, thuê mặt bằng ở khu vực đông dân cư, ở mặt tiền sẽ đem lại hiệu quả truyền thông rõ rệt.

Hoặc một ví dụ khác, thuê mặt bằng với mong muốn trưng bày sản phẩm. Với loại hình này, lựa chọn thuê mặt bằng mặt tiền hoặc hẻm đều mang lại hiệu quả tốt.

Một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được mặt bằng kinh doanh phù hợp

Tìm kiếm mặt bằng trên trang web uy tín

Sử dụng trang website uy tín về cho thuê mặt bằng sẽ giúp bạn khoanh vùng và tìm được mặt bằng ưng ý. Hiện nay, web môi giá bất động sản uy tín như bds123.vn, mogi.vn,… là những trang được đông người truy cập mỗi ngày. Các tin về cho thuê mặt bằng chất lượng sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tìm được nơi kinh doanh ưng ý.

Khảo sát và đánh giá mặt bằng thực tế

Đi xem và đánh giá thật kỹ mặt bằng cần thuê tuy tốn thời gian nhưng sẽ giúp bạn tìm được mặt bằng ưng ý. Bạn cần khảo sát mặt bằng để tìm ra được ưu nhược điểm, tính toán diện tích phù hợp với phong cách kinh doanh mong muốn hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét khu vực xung quanh có ưu và nhược điểm gì, nó có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hay không. Tất cả những điều này bắt buộc bạn phải đi xem trực tiếp mới có thể đánh giá chính xác được.

Lời kết

Những chia sẻ của bds123.vn về cách chọn mặt bằng như thế nào để kinh doanh tốt hy vọng sẽ mang đến cho bạn kinh nghiệm bổ ích. Đi thuê mặt bằng kinh doanh giống như đi mua một bộ quần áo mới. Bạn muốn tìm được một mặt bằng kinh doanh ưng ý, giá cả hợp lý, bắt buộc phải đi xem xét thật kỹ từ đó đánh giá được tiềm năng phát triển. Như vậy mới không ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và nhân viên.

Tin liên quan

Liên hệ tư vấn